เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ เวลาเราไปตามสวนสาธารณะ เราก็มักจะเห็นคนเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่อย่าง Surf Skate ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา เซเลบริตี้หลาย ๆ คนก็พากันฮิตเล่นกีฬาชนิดนี้ จนมีการกวาดซื้อจากตลาดจนหมดเกลี้ยง โรงงานถึงกับงดรับออเดอร์กันไปเลย ซึ่งกีฬา Surf Skate นี้ เป็นกีฬาที่ผสมผสานกันระหว่าง สเก็ตบอร์ด กับ กีฬาเซิร์ฟ จึงเป็นกีฬาที่แปลกใหม่ และท้าทายให้คนส่วนใหญ่หันมาเล่นกัน ส่วนใครที่กำลังหาซื้อ Surf Skate อยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความของเราในวันได้เลย เพราะเรามีมา แนะนำ 5 ยี่ห้อ Surf Skate จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

แนะนำ 5 ยี่ห้อ Surf Skate

1. Carver

เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่บรรดาคนที่เล่น Surf Skate ได้แนะนำ อย่าง Carver กันเลย ซึ่ง Carver เป็นยี่ห้อชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ซึ่งเรียกได้ว่ายี่ห้อนี้เป็นจุดกำเนิดของ Surf Skate เลยก็ว่าได้ โดยจากเรื่องราวในหน้าร้อนของปี 1996 เมื่อ Neil Stratton และ Greg Falk สองผู้ก่อตั้ง Carver Skateboards ที่มีอาการเซ็งเมื่อหันหน้าไปทางไหนก็ไม่เจอคลื่นเลย และสเกตบอร์ดแบบดั้งเดิมก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการเล่นเซิร์ฟเลยสักนิด ทั้งคู่จึงช่วยกันคิดค้นและพัฒนา รวมถึงการนำเทคนิคต่างๆ ในการเล่นเซิร์ฟมาใช้งานจริงบนบกได้ จนถึงปัจจุบันก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอด 21 ปี และ Caver ก็พร้อมมอบประสบการณ์แปลกใหม่สุดเร้าใจให้กับนักเซิร์ฟรุ่นใหม่ทั่วโลกแล้ว อีกทั้งยี่ห้อนี้ยังมีรูปทรงที่สวยเป็นเอกลักษณ์ ดูทะมัดทะแมงสุดๆ และมีให้เลือกอย่างมากมาย รวมทั้งยังมีโปรเซิร์ฟหลายๆ คนร่วมออกแบบด้วย แถมทรัคดี จนกลายเป็นต้นแบบของหลาย ๆ ยี่ห้อกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า Surf Skate เป็นยี่ห้อที่รับรองว่า ถูกอกถูกใจสำหรับนักกีฬาสายสปอร์ตแน่นอน

แนะนำ 5 ยี่ห้อ Surf Skate - Carver

2. SmoothStar

อีกหนึ่งยี่ห่อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่านิยมไม่แพ้ยี่ห้อ Carver เลยทีเดียว กับ SmoothStar ซึ่งเป็นยี่ห้อจากสัญชาติออสเตรเลียที่ก่อตั้งขึ้นมาแล้วกว่า 15 ปี เป็นยี่ห้อ Surf Simulator ที่เหล่า Pro Surfers และ Surf Coach ทั่วโลกต่างให้ความเห็นว่าเป็นยี่ห้อที่ให้ความรู้สึกเหมือนการเล่น Surf มากที่สุด โดยมีรุ่นยอดนิยมที่ได้พัฒนาร่วมกับนักเซิร์ฟตัวท็อปของโลกอย่าง Filipe Toledo และ Johanne Defay เรียกได้ว่าเป็นอีกยี่ห้อยอดฮิตที่มีคุณภาพและน่าหามาเล่นกันจริง ๆ

แนะนำ 5 ยี่ห้อ Surf Skate - SmoothStar

3. Yow

มาถึงอันดับที่ 3 กับยีห้อ Yow เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ Surf Skate ที่เหล่าบรรดานักกีฬา Surf Skate ให้ความไว้วางใจ ซึ่งเป็นยี่ห้อจากประเทศสเปน โดยจุดเด่นของยี่ห้อนี้อยู่ที่ความสวยงามของลวดลายบนบอร์ดที่ร่วมกันออกแบบกับเหล่าศิลปินอย่างมากมาย รวมไปถึงคุณภาพของ Surf Skate ที่ไม่เป็นสองรองใคร ให้การควบคุมที่ง่าย คล่องตัว เลี้ยวองศาแคบได้ง่าย สมชื่อสโลแกนว่า “Your Own Wave” มากเลยจริงๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ Surf Skate ที่เหมาะให้คุณลองหามาเล่นดู
กันจริง ๆ

Surf Skate - Yow

4. Geele

ยีห้อ Geele ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก ที่ไว้ใช้สำหรับการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี ทรงตัวง่าย และเมื่อถึงเวลาที่เล่นได้คล่องมากขึ้นแล้ว ยังสามารถนำไปปรับบุชชิ่ง แต่งล้อ โมดิฟายบอดร์ดทีหลังได้ตามสไตล์และความถนัดที่เราต้องการได้เลย นับว่าเป็นยี่ห้อ Surf Skate ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังฝึกเล่นอยู่ก็ว่าได้ ซึ่งหากคุณกำลังเป็นคนที่จะมาลองเล่น Surf Skate ดู เราขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย

Surf Skate - Geele

5. Rare Ant

เดินทางมาถึงยี่ห้อสุดท้ายที่เราอยากจะนำเสนอ นั้นคือ Rare Ant นั้นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อ Surf Skate ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นเล่น และอยู่ในราคาที่ประหยัด โดยหากคุณซื้อแล้วสามารถนำมาเล่นได้เลยโดยที่ไม่ต้องมีการปรับแต่งเพิ่มเติมใด ๆ ใช้งานได้ง่าย คุ้มค่า ไม่ต้องกลัวเป็นรอย หรือหากคุณจะนำไปปรับแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือทำให้สู้กับบอร์ดราคาสูงๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราอยากแนะนำสำหรับผู้เล่นมือใหม่กันเลย

Surf Skate - Rare Ant

ถูกใจเหล่าบรรดานักกีฬาSurf Skate กันบ้างไหมเอ่ย? กับ 5 ยี่ห้อ Surf Skate ที่เราได้รวบรวมมานำเสนอในวันนี้ รับรองได้เลยว่าแต่ละแบรนด์นั้น เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอในวันนี้จะเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อ Surf Skate และรับรองได้เลยว่า หากคุณได้เล่นกีฬานี้จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้ถูกบรรจุลงใน กีฬาโอลิมปิก และได้รับความสนใจอย่างมากในปี 2021 ซึ่งการที่สเก็ตบอร์ดได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโอลิมปิกนั้น ถือเป็นการเปิดโอกาสของนักสเก็ตหลาย ๆ คน ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้กีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยม และถูกยอมรับมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ กีฬาโอลิมปิกนั้น เป็ฯการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจในทุก ๆ การแข่งขันที่จัดขึ้น ใครที่สนใจเกี่ยวกับประวัติของกีฬาโอลิมปิก สามารถ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้