กีฬาสายแอคทีฟ ที่สาว ๆ สายลุยต้องได้ลอง ที่เราจะนำมาฝากในบทความนี้ เอาใจสาว ๆ ขาลุย ผู้ชื่นชอบในการเล่นกีฬา และได้เดินทางท่องเที่ยวไปชมความสวยงามอีกด้วย จะมีกีฬาไหนบ้างที่นอกจากจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบความแอคทีฟ และรักในการเดินทางท่องเที่ยวบ้าง

แนะนำ 3 กีฬาสายแอคทีฟ ที่สาว ๆ ขาลุยควรไปลอง

กีฬาสายแอคทีฟ  ไคท์เซิร์ฟ

1. กีฬาไคท์เซิร์ฟ

กีฬาไคท์เซิร์ฟ (Kite Surf) หรือไคท์ บอร์ดดิ้ง (Kite Boarding) เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการเล่นน้ำ และการออกกำลังที่แสนจะท้าทาย ที่จะให้คุณได้ล่องลอย ท้าทายเกลียวคลื่น พร้อมกับอุปกรณ์เพียง 2 อย่าง ได้แก่ ว่าว และ เซิร์ฟบอร์ด ที่จะให้คุณบังคับทิศทางของว่าวให้ไปตามทิศทางที่คุณต้องการ

ซึ่งโดยส่วนมาก การเล่นกีฬาไคท์เซิร์ฟมักจะออกไปเล่นตามชายทะเล เพราะมีคลื่นลมแรง และมีบริเวณผืนน้ำกว้าง ๆ ให้คุณได้โลดแล่นไป และด้วยกีฬาไคท์เซิร์ฟเองก็เป็นกีฬาที่ต้องใช้แรงลมในการเคลื่อนไหวบนผืนน้ำนั่นเอง แต่อย่างไรก้ตาม ในระหว่างการเล่น สาว ๆ ควรที่จะสวมเสื้อชูชีพไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น และป้องกันอันตรายในกรณีที่อาจเกิดลมแรงจนพาคุณออกไปยังบริเวณเขตน้ำลึกนั่นเอง

ซิปไลน์

2. กีฬาซิปไลน์

กีฬาซิปไลน์ (ZipLine) เป็นการโหนสลิงไปตามเส้นทางธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนาไพร คุณจะได้เหินเวหาท่ามกลางวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นกีฬาที่ท้าทายความกล้าของสาว ๆ เอามาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งการโหนสลิง จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศด้านบน ด้วยการห้อยตัวบนสลิงจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง

และบอกเลยว่า ในประเทศไทยมีสถานที่เล่นซิปไลน์หรือโหนสลิงสวย ๆ เยอะมาก แถมแต่ละสถานที่ก็ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การไปท้าประลองความกล้าของสาว ๆ มากเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม ก่อนการโหนสลิงทุกครั้ง คุณต้องตรวจสอบความแน่นหนาของอุปกรณ์ให้ดี รวมไปถึงการเชื่อฟังคำเตือนของผู้ดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับคุณได้นั่นเอง

กีฬาสายแอคทีฟ  ดำน้ำ

3. กีฬาดำน้ำ

กีฬาดำน้ำ (underwater diving) เป็นการที่คุณามารถดำลงสู่ใต้น้ำด้วยตนเองได้ ซึ่งในการดำนำ จะมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ นั่นก็คือ สน็อคเกิ้ล , เครื่องช่วยหายใจ และตีนกบ ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้แหวกว่ายไปในท้องทะเล เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ และฝูงปลาใต้ท้องทะเล แต่อย่างไรก็ตาม ประเภทของการดำน้ำก็มีหลากหลายแบบด้วยกัน มีทั้ง SNORKELING , SCUBA และ Free divingให้คุณได้เลือกเล่น แต่การจะดำน้ำลึก ๆ ได้ คุณต้องได้รับการฝึกฝนทักษะในการดำน้ำ และการเรียนอย่างจริงจัง เพราะมีอุปกรณ์ กรรมวิธี และขั้นตอนความปลอดภัยที่ผู้ดำน้ำต้องได้รับการฝึกฝนอย่างถูกต้องนั่นเอง

ซึ่งกีฬาสายแอคทีฟทั้ง 3 ชนิดนี้ สาว ๆ ที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ สามารถวางแพลนทริปเที่ยวให้ได้ทำกิจกรรมสุดแอคทีฟที่จะทำให้คุณได้ทั้งสุขภาพ และได้ชมวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา 360 องศา รวมไปถึงการได้สูดอากาศดี ๆ ให้เต็มปอดอีกด้วย

ส่วนสาว ๆ ที่อยากออกกำลัง ได้สุขภาพแบบง่าย ๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ ก็เลือกใช้การ เดินเล่น 10 นาที ทุกวัน ได้ประโยชน์กว่าที่คิด